Ngày 26/08/2022 10:37:11

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Xã Tân Thành (huyện Thường Xuân,Thanh Hoá): Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Ngày 16/8/2022, tại Nhà Văn hóa thôn Thành Nàng, xã Tân Thành, UBND xã Tân Thành đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua

Về tham dự ngày hội có đồng chí Thượng tá Lương Văn Hoàn, Phó Trưởng Công an huyện Thường Xuân, phó ban chỉ đạo 138 và cán bộ Công an huyện, cùng sự góp mặt đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND UBND, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Tân Thành.

Đồng chí Thượng tá Lương Văn Hoàn, Phó Trưởng Công an huyện Thường Xuân, phó ban chỉ đạo 138 phát biểu tại ngày hội

Ông Cầm Thanh Xứng – Chủ tịch UBND xã Tân Thành

ĐC: Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Tân Thành được diễn ra trong nghi lễ trang nghiêm, dưới sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tân Thành là một xã miền núi vùng sâu, nằm phía Tây - Nam của huyện Thường Xuân, cách trung tâm huyện khoảng 30 km. Có tổng diện tích tự nhiên là: 3.791,52 ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp là: 2.744,58ha, diện tích đất trồng lúa nước là: 248,2ha. Tổng số hộ trên địa bàn xã là: 1.401 hộ; 6.053 nhân khẩu. Hộ nghèo là: 606 hộ, bằng 2.620 nhân khẩu = 43,22 %. Hộ cận nghèo là: 468 hộ, 2.066 nhân khẩu = 33,38 % . Có 3 dân tộc cùng chung sống. Trong đó dân tộc Thái chiếm 87% còn lại dân tộc Kinh và Mường. Xã được cơ cấu thành 9 thôn bản, địa hình phức tạp, đồi núi, đường giao thông đi lại khó khăn, bị ngăn cách bởi nhiều dốc núi khe suối, trình độ dân trí còn thấp. Nghề nghiệp chủ yếu của nhân dân trên địa bàn là sản xuất Nông - Lâm nghiệp và chăn nuôi, hình thức tự cung, tự cấp, thu nhập thấp, lao động việc làm không ổn định; giao thông đi lại khó khăn, địa bàn rộng, dân cư sinh sống không tập trung.

Tặng Bằng khen nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã  Tân Thành

Đc; Ngân Thị Chiên -Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Tân Thành Tặng giấy khen nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã Tân Thành

Tặng quà nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Tân Thành

Đc: Cầm Thanh Xứng - Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo ANTT Tặng quà nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Tân Thành

Trong những năm vừa qua, do ảnh hưởng của sự biến động của giá cả thị trường làm một số mặt hàng hoá, dịch vụ tăng đột biến; lạm phát có nguy cơ tăng do có sự điều chỉnh tăng giá xăng dầu, giá điện; thiên tai, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp đặc biệt dịch bệnh Covid 19 là những cản trở lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Tân Thành

Nhưng với sự nỗ lực, cố gắng lớn của các cấp ủyĐảng, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực, kinh tế có mức tăng trưởng tốt. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội có sự chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác Quốc phòng - An ninh luôn được chú trọng, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững, không để xảy ra những việc đột xuất, bất ngờ, kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, hàng hóa đa dạng phong phú, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư.

Đối với, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Thường xuyên đổi mới trong công tác lãnh đạo, hiệu lực quản lý, điều hành vàtrách nhiệm thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn toàn xã, trong đó chú trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng Công an xã để làm nòng cốt trong xây dựng, tổ chức, triển khai thực hiện phong trào. Địa phương cũng quan tâm xây dựng và ra mắt mô hình “xã tự quản - phòng, chống ma túy”, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần tích cực, hiệu quả công tác phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn.

Văn nghệ trong Ngày hộ toàn dân bảo vệ ANTQ Tân Thành

Văn nghệ trong Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ Tân Thành

Phát biểu tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Đồng chí Cầm Thanh Xứng - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo ANTT xã cho biết: Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự trở thành phong trào phát triển mạnh trên địa bàn xã Tân Thành với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

Xác định việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hàng năm, UBND Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANQP gắn với tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được các cấp khen thưởng, biểu dương.Từ việcphát triển các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo ổn định, các vấn đề về tệ nạn xã hội được kìm chế, các hành vi vi phạm pháp luật có chiều hướng thuyên giảm.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Đăng lúc: 26/08/2022 10:37:11 (GMT+7)

Ông Cầm Thanh Xứng – Chủ tịch UBND xã Tân Thành

ĐC: Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành