Ngày 01/10/2020 17:26:45

Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019, của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các Kế hoạch, Hướng dẫn của Huyện ủy Thường Xuân. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong suốt nhiều tháng qua Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội. Đồng thời phát động đợt thi đua toàn diện trong Đảng bộ và nhân dân thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 25 Trong không khí, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và các ngày Lễ lớn của quê hương đất nước. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ngày 26, 27 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ xã Tân Thành chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Rất vinh dự được đón Đồng Chí Đỗ Xuân Nam Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự và chỉ đạo đại hội. Về dự Đại hội còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng Ban chuyên môn Huyện ủy, UBND huyện các Đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Qua các thời kỳ, các cơ quan đơn vị cấp huyện, cấp tỉnh đóng trên địa bàn về tham dự đại hội. Và 120 đồng chí đại biểu chính thức đại diện cho 250 đảng viên tiêu biểu cho sức mạnh, đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của đảng đã có mặt đông đủ về dự đại hội.

(Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Năm năm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong điều kiện có nhiều khó khăn khách quan tác động kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ, tiềm năng, lợi thế và nguồn lực đầu tư còn hạn chế, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá cả vật tư không ổn định làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Song được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện. Sự giúp đỡ, chỉ đạo của các phòng, ban chuyên môn của huyện ủy, UBND huyện. Cùng với sự đoàn kết nhất trí cao của Ban Chấp hành Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã, 5 năm qua Đảng bộ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế tăng trưởng với tốc độ khá cao, năm sau cao hơn năm trước; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, gặt hái được một thành quả bước đầu đáng khích lệ; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, văn hóa- xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng đảng và hoạt động của hệ thống chính trị được khẳng định lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương tiếp tục được củng cố. Thành tích nổi bật đó là xã có 1 thôn về đích nông thôn mới, có 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020.

Kết quả Đại hội: Sau 02 ngày làm việc Đại hội đã bầu ra được 13 đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã (bầu thiếu 02 do chưa chuẩn bị được nguồn); Bầu ra 04 đồng chí Thường vụ Đảng ủy (bầu thiếu 01 đồng chí do chưa đủ Ủy viên BCH), kết quả bầu:

+ Bầu đồng chí: Ngân Thị Chiên giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã

+ Bầu đồng chí: Hà Văn Thức giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Đảng ủy

+ Bầu đồng chí: Cầm Thanh Xứng giữ chức vụ Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã

- Bầu Ủy viên UBKT Đảng ủy gồm 05 đồng chí:

+ Bầu đồng chí: Hà Văn Thức làm Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy

+ Bầu đồng chí: Hoàng Văn Hùng làm phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy và 03 ủy viên UBKT Đảng ủy.

Sau Đại hội, HĐND xã Tân Thành đã tổ chức kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân xã Tân Thành khóa XX và bầu bổ sung các chức danh như sau:

+ Bầu đồng chí: Nguyễn Hữu Hòa giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã

+ Bầu đồng chí: Hà Phương Ân giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã

+ Bầu đồng chí: Vũ Công Dương giữ chức vụ Ủy viên UBND

+ Bầu đồng chí: Lương Văn Đông làm trưởng Ban pháp chế

+ Bầu đồng chí:Hà Văn Dân làm phó Ban pháp chế.

(Một số hình ảnh của Đại hội)

(các đại biểu tham gia lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Đại hội)

Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 01/10/2020 17:26:45 (GMT+7)

Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

+ Bầu đồng chí: Ngân Thị Chiên giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã

+ Bầu đồng chí: Hà Văn Thức giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Đảng ủy

+ Bầu đồng chí: Cầm Thanh Xứng giữ chức vụ Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã

- Bầu Ủy viên UBKT Đảng ủy gồm 05 đồng chí:

+ Bầu đồng chí: Hà Văn Thức làm Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy

+ Bầu đồng chí: Nguyễn Hữu Hòa giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã

+ Bầu đồng chí: Hà Phương Ân giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã

+ Bầu đồng chí: Vũ Công Dương giữ chức vụ Ủy viên UBND

+ Bầu đồng chí: Lương Văn Đông làm trưởng Ban pháp chế

+ Bầu đồng chí:Hà Văn Dân làm phó Ban pháp chế.

(Một số hình ảnh của Đại hội)

(các đại biểu tham gia lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Đại hội)